Giảng viên Nguyễn Thị Anh Thư

Thạc sĩ Hóa lý thuyết và Hóa lý
Hướng nghiên cứu chính (Key Interests of Research)
1. Tổng hợp xanh vật liệu nano định hướng ứng dụng kháng khuẩn
2. Ứng dụng hợp chất thiên nhiên
3. Xúc tác
4. Xử lý môi trường
Công bố Khoa học (Publications)
1. Nhat Linh Duong, Van Minh Nguyen, Thi A Ni Tran, Thi Diem Trinh Phan, Thi Bao Yen Tran, Ba Long Do, Nguyen Phung Anh, Thi Anh Thu Nguyen, Thanh Gia-Thien Ho, Tri Nguyen. “Durian Shell-Mediated Simple Green Synthesis of Nanocopper against Plant Pathogenic Fungi”. ACS Omega 2023, 8, 12, 10968-10979.
2. Thi Anh Thu Nguyen, Thi My Thao Nguyen, Thi Thanh Le Trinh, Phung Anh Nguyen, Van Minh Nguyen, Nhat Linh Duong, Trung Dang-Bao, Nguyen Tri. "Facile Green Synthesis of Ag/Agcl Nanocomposite Using Durian Shell Extract and Its Activity Against Methicillin-Resistant Staphylococcus Aureus ." Nano Biomedicine and Engineering, 2022, 14(3): 225–235.
3. Nguyễn Thị Anh Thư, Nguyễn Thị Mỹ Thảo, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phụng Anh, Nguyễn Trí “Tận dụng vỏ quả sầu riêng để chế tạo nano bạc mang trên than hoạt tính ứng dụng trong kháng khuẩn và hấp phụ chất ô nhiễm”,Tạp chí Công thương, số 18, trang 52-57, 2022.
4. Thi–Dan Thach , T. My–Thao Nguyen, T. Anh–Thu Nguyen, Chi–Hien Dang, Thanh–Binh Luong, Van–Su Dang, Kien–Sam Banh, Van–Sieu Luc, Thanh–Danh Nguyen. “Synthesis and antimicrobial, antiproliferative and anti-inflammatory activities of novel 1, 3, 5-substituted pyrazoline sulphonamides”. Arabian Journal of Chemistry, Vol.14, 11-103408, 2021.
5. T.My-Thao Nguyen, T.Anh-Thu Nguyen, N.Tuong-Van Pham, Quang-Vi Ly, T.Thuy-Quynh Tran, Thi-Dan Thach, Cam-Lai Nguyen, Kien-Sam Banh, Van-Dung Le, Linh-Phuong Nguyen, Dinh-Truong Nguyen, Chi-Hien Dang, Thanh-Danh Nguyen. "Biosynthesis of metallic nanoparticles from waste Passiflora edulis peels for their antibacterial effect and catalytic activity." Arabian Journal of Chemistry 14, no. 4(2021) : 103096.
6. Nguyễn Thị Anh Thư, Nguyễn Cẩm Lài, Mai Thị Thùy Lam, Thái Bảo Trân, Huỳnh Thị Mai Trân, Nguyễn Thị Mỹ Thảo, “Nghiên cứu chiết xuất và khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu lá ngũ trảo (Vitex negundo Linn.)”,Tạp chí Công thương, số 6, trang 312-317, 2020.
7. Nguyễn Bạch Vân, Nguyễn Thị Mỹ Thảo, Nguyễn Thị Anh Thư, Trần Thế Nam, “Đánh giá tình trạng ô nhiễm nước trong hồ bơi tại tỉnh Trà Vinh”,Tạp chí Công thương, số 5, trang 346-350, 2020.
8. Nguyễn Thị Anh Thư, Nguyễn Thị Mỹ Thảo, Mai Thị Thùy Lam, Thái Bảo Ngọc, Võ Thành Nhân, “Nghiên cứu chiết tách hợp chất tanin từ hạt quả cau (Areca catechu) và thử hoạt tính kháng oxy hóa”,Tạp chí Công thương, số 6, trang 387-393, 2019.
9. Nguyễn Thị Mỹ Thảo, Nguyễn Thị Anh Thư, Trần Thế Nam, Hà Thanh Tùng, Lê Thị Ngọc Trinh, “Xây dựng quy trình xử lý vi sinh cho nước hồ bơi”, Tạp chí Công thương, số 6, trang 380-386, 2019.
10. Trần Thế Nam, Nguyễn Thị Anh Thư, “Đánh giá khả năng sinh tồn và xử lý nước thải vô cơ của một số loài thực vật thủy sinh”, Tạp chí Thông tin Khoa học & Công nghệ Tỉnh Trà vinh, số 1, trang 44-50, 2018.
11. Huỳnh Thị Ngọc Trinh, Nguyễn Thị Anh Thư, Nghiên cứu cấu trúc và sự hấp phụ các hợp chất hữu cơ trong nước bằng than Trà Bắc tẩm kim loại chuyển tiếp, Tạp chí Công Thương, số 18, trang 304-310, năm 2023.
Hướng nghiên cứu chính (Key Interests of Research)
1. Đề tài NCKH cấp trường "Nghiên cứu sử dụng dịch chiết vỏ sầu riêng để tổng hợp nano bạc và đánh giá hoạt tính kháng khuẩn" năm 2022
2. Đề tài NCKH cấp trường "Tổng hợp và thử hoạt tính sinh học một số dẫn xuất mới của Sulfonamide chứa khung pyrazole – CN đề tài: Thạch Thị Dân năm 2022
3. Đề tài NCKH cấp trường “Điện tổng hợp màng mỏng molybden disulfide trên đế thủy tinh dẫn làm catod cho pin mặt trời – chất màu nhạy quang “ – CN đề tài: Mai Thị Thùy Lam năm 2021