Lịch sử khoa

Khoa Hóa Học Ứng Dụng tiền thân là Khoa Công Nghệ Hóa Học, được thành lập ngày 03/9/2008 theo quyết định số 604/QĐ-ĐHTV của Hiệu trưởng trường ĐHTV. Trãi qua gần 15 năm xây dựng đội ngũ giảng viên, hiện nay 100% số lượng giảng viên Khoa có trình độ sau đại học. Khoa đào tạo đại học chính quy đầu tiên vào năm 2007 va cũng là ngành co-op đầu tiên của TVU. Đến nay, đã có 13 khóa tốt nghiệp hệ chính quy đại học. Tỷ lệ xin việc luôn luôn đạt trên 90% sau khi tốt nghiệp. Cựu sinh viên Khoa HHUD hiện nay làm việc cho các tập đoàn, cơ quan hành chính sự nghiệp trong và ngoài Tỉnh. Góp phần đào tạo, cung ứng nhân lực kỹ sư hóa học cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.