Giảng viên Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh

Thạc sĩ Hóa hữu cơ
Hướng nghiên cứu chính (Key Interests of Research)
1. Vật liệu y sinh
2. Ứng dụng các hợp chất thiên nhiên
Công bố Khoa học (Publications)
"1. Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh. 2023. Khảo sát hàm lượng flavonoid tổng và hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết từ cây Mua (Melastoma Candidum). Tạp chí Công Thương. Số 2.p 382-388.
2. Nguyen Van Sau, Ma Thai Hoa, Nguyen Xuan Thi Diem Trinh, Nguyen Tan Tai. 2021. Enhanced sensitivity of surface plasmon resonance sensor based on combination of Au/PEDOT: PSS nanolayer. Volume 11 (11). p56-67.
3. Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh. 2021. Nghiên cứu quy trình chiết anthocyanin từ hoa đậu biếc khô ứng dụng làm chất chỉ thị phát hiện hàn the. Tạp chí Công Thương. Số 2.p 382-388.
4. Huỳnh Thị Hồng Hoa, Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh. 2020. Khảo sát khả năng kháng oxi hóa của dịch chiết từ vỏ quả thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhyzus). Tạp chí Công Thương. Số 2.p
5. Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh, Trần Thế Nam, Huỳnh Thị Hồng Hoa. 2020. Nghiên cứu quy trình xử lý dầu trong nước thải của cơ sở chế biến cơm dừa tại tỉnh Trà Vinh bằng phương pháp vi sinh. Tạp chí Công Thương. Số 2.p 345-350.
6. Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh, Lý Trường Dũ, Phạm Huỳnh Ngân. 2019. Khảo sát định tính thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết Diệp hạ châu (Phylanthus Amarus Schum Et. Thonn). Tạp chí Công Thương. Số 8.p 433-438.
7. Nhat Anh N. Tong, Ngoc Quyen Tran, Xuan Thi Diem Trinh Nguyen, Van Du Cao, Thi Phuong Nguyen and Cuu Khoa Nguyen. 2018. Thermosensitive heparin-Pluronic® copolymer as effective dual anticancer drugs delivery system for combination cancer therapy . Int. J. Nanotechnology. Vol 15. p174-187.
Đề tài Dự án nghiên cứu Khoa học (Scientific Projects)
1. Đề tài NCKH cấp trường "Chế tạo màng kháng khuẩn phủ nano bạc (AgNPs) kết hợp tẩm dịch chiết từ lá cây quách (Limonia acidissima L.) định hướng ứng dụng sản xuất khẩu trang sát khuẩn" năm 2022.
2. Đề tài NCKH cấp trường "Tổng hợp hệ nano nhũ tương chứa tinh dầu sả Java và đánh giá hoạt tính sinh học" năm 2021.
3. Đề tài NCKH cấp trường "Ảnh hưởng của việc bổ sung hydroxyl apatite đến tính chất của glass-ionomer cement" năm 2020.
4. Đề tài NCKH cấp Quốc gia "Nghiên cứu phát triển linh kiện cảm biến trên cơ sở quang sợi kết hợp với hiệu ứng cộng hưởng plasmon bề mặt ứng dụng trong y sinh" năm 2019

Link thông tin nghiên cứu trên google scholar/ Scopus/Web of Science

1. Google scholar

19 February 2024