KG17-04Ngày khai giảng đối với mỗi tân sinh viên là ngày lễ trọng đại trong cuộc đời mình, đánh dấu một bước chuyển quan trọng nhất và là ngưỡng cửa cuộc đời của mỗi người sinh viên. Đó là một ngày không chỉ có sinh viên, mà các bậc phụ huynh cũng cảm thấy hạnh phúc, vui mừng sau những năm tháng nỗ lực, phấn đấu trong học tập của con em mình đã được đền đáp bằng ngưỡng cửa Đại học và cũng là ngày duy nhất trong cuộc đời được chuyển từ học sinh phổ thông lên thành sinh viên đại học. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Khoa hóa học Ứng dụng luôn coi trọng ngày khai giảng năm học mới là một sự kiện quan trọng nhất trong mỗi năm học. Với tinh thần đó chiều ngày 26/09/2017, tại Giảng đường 2, Khu 1, Trường Đại học trà Vinh, Khoa Hóa học Ứng dụng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 để chào mừng các tân sinh viên khóa 2017.

 

 

Ngày khai giảng đối với mỗi tân sinh viên là ngày lễ trọng đại trong cuộc đời mình, đánh dấu một bước chuyển quan trọng nhất và là ngưỡng cửa cuộc đời của mỗi người sinh viên. Đó là một ngày không chỉ có sinh viên, mà các bậc phụ huynh cũng cảm thấy hạnh phúc, vui mừng sau những năm tháng nỗ lực, phấn đấu trong học tập của con em mình đã được đền đáp bằng ngưỡng cửa Đại học và cũng là ngày duy nhất trong cuộc đời được chuyển từ học sinh phổ thông lên thành sinh viên đại học. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Khoa hóa học Ứng dụng luôn coi trọng ngày khai giảng năm học mới là một sự kiện quan trọng nhất trong mỗi năm học. Với tinh thần đó chiều ngày 26/09/2017, tại Giảng đường 2, Khu 1, Trường Đại học trà Vinh, Khoa Hóa học Ứng dụng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 để chào mừng các tân sinh viên khóa 2017.

Tham dự buổi lễ khai giảng của Khoa hóa học Ứng dụng có Trưởng Khoa Hóa Học ứng Dụng- Cô Thạch Thị Dân,  - Phó Hiệu trưởng Nhà trường Kiêm trưởng Khoa Hóa Học ứng dụng,  Cô Châu Nguyễn Trầm Yên - Phó Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng, đại diện Công Đoàn, đoàn Thanh Niên Khoa Hóa học Ứng dụng, các thầy cô giáo và cán bộ viên chức thuộc Khoa cùng với các sinh viên của các Khóa cũ và mới.
Mở đầu buổi lễ khai giảng, cô Thạch Thị Dân đã lên phát biểu về ngày khai giảng gửi đến thầy cô giáo và các sinh viên thuộc khoa.
Trong bài phát biểu tại buổi lễ, cô Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học ứng Dụng đã ôn lại những chặng đường mà Khoa hóa học ứng dụng đã trãi qua và nêu lên tầm quan trọng của người thầy trong sự nghiệp phát triển giáo dục cũng như những nhiệm vụ trong năm học mới. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, cùng với đó là sự đoàn kết của tập thể cán bộ, Khoa Hóa học Ứng dụng đã từng bước khẳng định uy tín, chất lượng trong đào tạo.

Cô Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học Ứng dụng đã phát biểu trong buổi lễ khai giảng
Ngay sau bài phát biểu khai giảng của Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học Ứng dụng - Cô Thạch Thị Dân,  TS. Nguyễn Tấn Tài - Phó Trưởng bộ môn Khoa học Vật Liệu đã giới thiệu cho các tân sinh viên và sinh viên về Bộ máy tổ chức nhân sự, cũng như các cơ sở vật chất thuộc khoa và những hướng nghiên cứu khoa học của thầy cô thuộc Khoa để giúp cho các tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới cũng như giúp cho toàn thể sinh viên hiểu về những định hướng nghiên cứu khoa học của các thầy cô thuộc khoa và từ đó có sự đam mê nghiên cứu khoa học và học tập.
KG17-02
TS. Nguyễn Tấn Tài - Phó Trưởng bộ môn Khoa học Vật Liệu đã giới thiệu bộ máy tổ chức nhân sự, cũng như các cơ sở vật chất thuộc khoa và những hướng nghiên cứu khoa học
Tiếp theo chương trình của buổi lễ khai giảng, cô Thạch Thị Dân Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học Ứng dụng đã lên tặng bằng khen và trao suất học bổng của TS. Huỳnh Bá Giả trị giá 5 triệu đồng cho tân sinh viên đạt thủ khoa trong kỳ tuyển sinh 2017, và tặng bằng khen cho các thầy cô giáo và các sinh viên đạt thành tích trong giảng dạy và học tập trong năm học 2016 – 2017.
KG17-03
Cô Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học Ứng dụng trao bằng khen cho các giảng viên có thành tích trong năm học 2016-2017
Sinh viên có kết quả xét tuyển cao nhất đã nhận học bổng của TS. Huỳnh Bá Giả
Cũng tại buổi lễ khai giảng, đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ của các em sinh viên và chương trình tự giới thiệu giao lưu giữa các khóa cũ và khóa mới, và các trò chơi nhằm làm tăng tình đoàn kết và xích lại gần nhau hơn giữa các thế hệ sinh viên.
KG17-04
Sinh viên viên Giao lưu văn nghệ
Năm học 2017 – 2018 của thầy và trò Khoa Hóa học Ứng dụng, Trường Đại học trà Vinh đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện dưới một mái trường giàu truyền thống, lại được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; các thế hệ Thầy - Trò Khoa Hóa học Ứng dụng, Trường Đại học trà Vinh luôn có một niềm tin và có một quyết tâm mới: học tập - nghiên cứu và rèn luyện để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Nguyễn Thị Thu Hà