Nhằm thực hiện đánh giá chương trình đào tạo theo AUN, và cải tiến chương trình đào tạo, nâng cao chất lương đào tạo để đáp ứng nhu cầu của người học trong trong thời kỳ mới, Khoa Hóa học Ứng dụng- Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức hội thảo “Đóng góp chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa học bậc học Đại học và Thạc sĩ” Vào ngày 20/11/2017 tại Worshop 2 Khu I, Trường Đại học Trà Vinh.

Đến tham dự hội thảo có Cô Thạch Thị Dân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh kiêm Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng, cô Châu Nguyễn Trầm Yên Phó Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng, Các chuyên gia đầu ngành: PGS.TS Trần Ngọc Quyển, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng TPHCM, TS. Võ Nguyễn Đăng Khoa, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng, TPHCM, TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng, TPHCM, TS.Hoàng Minh Nam, Trường Đại học Bách Khoa, TS.Phạm Trung Kiến, Trường Đại học Bách Khoa., TS. Nguyễn Hữu Hiếu, Trường Đại học Bách Khoa. Về phía nhà tuyển dụng, gồm có Ông Nguyễn Văn Lâm, PGĐ cty tư vấn môi trường DVN, Trà Vinh. Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Thầy Tô Hoàng Tuấn P. Trưởng phòng Đào Tạo, Thầy Đặng Diệp Minh Tân, Trưởng phòng ĐBCL, Trường ĐHTV Trưởng, phó các bộ môn thuộc trường và thuộc khoa; các giảng viên và chuyên viên thuộc Khoa Hóa học Ứng dụng.
Phát biểu khai mạc, Cô Thạch Thị Dân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh khẳng định việc xây dựng chương trình đào tạo khoa học, chuẩn mực, đáp ứng yêu cầu xã hội là yếu tố then chốt, giúp cho hoạt động đào tạo đi đúng hướng. Vì vậy hội thảo này rất quan trọng nhằm nhìn lại chặng đường đã qua và chuẩn bị cho công tác triển khai đào tạo theo chuẩn đầu ra trong thời gian tới, và cải tiến chất lượng, cải tiến chương trình đào tạo của Khoa Hóa học Ứng dụng, trường Đại học Trà Vinh.


Tại hội Thảo cô Châu Nguyễn Trầm Yên đã có 1 báo cáo được trình bày, bao gồm “Đánh giá những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai CTĐT và những dề xuất thay đổi CTĐT trong thời gian tới ở hai bậc học đại học và Thạc sĩ.


Trong phần thảo luận, các đại biểu đã tích cực báo cáo, đóng góp ý kiến, tham gia đề xuất về nhiều vấn đề liên quan đến nội dung hội thảo như: thay đổi chuyên ngành đào tạo, đổi mới các môn học trong chương trình cho phù hợp, chương trình Coop, tăng cường kết nối doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác truyền thông từ các khoa đào tạo…


Khép lại hội thảo, Cô Thạch Thị Dân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đánh giá cao sự có mặt của các chuyên gia đầu ngành với những ý kiến đóng góp thật quý tại hội thảo. Cô cũng khẳng định hội thảo lần này là một cột mốc trong quá trình đào tạo theo chuẩn đầu ra của Khoa Hóa học Ứng dụng và cô cũng hy vọng các chuyên gia, các thầy cô sẽ tiếp tục đồng hành với Khoa, với Nhà trường trong thời gian tới để phát triển chương trình đào tạo với sản phẩm là những con người với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng để vượt qua các thách thức của thời đại mới.