GIỚI THIỆU

 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Danh sách Giảng viên chủ trì ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học - Khoá 2023

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học - Khoá 2022

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học - Khoá 2021

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Hoá học - Khoá 2020 (Tờ trình bổ sung)

 

ĐỀ CƯƠNG

Đề cương môn học

Đề cương chi tiết môn học

Kỹ năng mềm là thuật ngữ để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuôc sống chúng ta. Kỹ năng mềm là chỉ một tập hợp những phẩm chất, thói quen, quan điểm và sức hút xã hội của một cá nhân, giúp con người đó trở thành một nhân viên tốt và có khả năng thích nghi với đồng nghiệp và môi trường của doanh nghiệp. Vì vậy kỹ năng mềm cũng không kém phần quan trọng so với các kỹ năng cứng về chuyên môn. Và đặc biệt trong thời đại hiện nay các công ty và doanh nghiệp ngày càng coi trọng những sinh viên ra trường có kỹ năng mềm. Nhằm giúp sinh viên nâng cao nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm và định hướng cho sinh viên những kỹ năng phù hợp với chuẩn đầu ra của ngành đạo tạo cũng như nhu cầu của nhà sử dụng lao động, từ đó có thể giúp sinh viên lựa chọn những kỹ năng mềm phù hợp trong học phần kỹ năng mềm theo quy định của nhà trường. Với ý nghĩa đó, vào lúc 8h00, ngày 11 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường Khoa Nông Nghiệp Thủy sản, trường Đại học Trà Vinh, Khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi “Tư vấn định hướng kỹ năng mềm cho sinh viên”

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo khoa một cách dân chủ và trách nhiệm cũng như góp phần giúp Khoa, Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và giải đáp kịp thời các vấn đề mà sinh viên quan tâm trong năm học 2019 – 2020, vào 14 giờ 00 phút ngày 2 tháng 12 năm 2019, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Khoa Hóa học Ứng Dụng – Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức “Đối thoại giữa lãnh đạo Khoa với sinh viên năm  2019” Buổi đối thoại nhằm thiết lập kênh thông tin đa chiều giữa Khoa với sinh viên.

Gặp gỡ sinh viên đầu năm là một hoạt động mang tính truyền thống của Khoa Hóa học Ứng dụng với nhiều ý nghĩa vì vậy Khoa Hóa học Ứng dụng luôn coi trọng ngày gặp gỡ sinh viên đầu năm của năm học mới là một sự kiện quan trọng nhất trong năm học. Với tinh thần đó chiều ngày 09/9/2019, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, Khoa Hóa học Ứng dụng đã long trọng tổ chức buổi Gặp gỡ sinh viên đầu năm năm học 2019 – 2020 để chào mừng các tân sinh viên khóa 2019.

Tới dự buổi Gặp gỡ sinh viên đầu năm của Khoa Hóa học Ứng dụng có Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng - Cô Thạch Thị Dân, - Phó Hiệu trưởng Nhà trường Kiêm trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng, Cô Châu Nguyễn Trầm Yên - Phó Trưởng Khoa Hóa học Ứng dụng, đoàn Thanh Niên Khoa Hóa học Ứng dụng, các thầy cô giáo và cán bộ viên chức thuộc Khoa cùng với các sinh viên của các Khóa cũ và mới.

Mở đầu buổi Gặp gỡ sinh viên đầu năm, cô Thạch Thị Dân đã lên phát biểu về cơ sở học tập của Trường Đại học Trà Vinh nói chung và Khoa Hóa học Ứng dụng nói riêng đến thầy cô giáo và các sinh viên thuộc khoa.
Trong bài phát biểu tại buổi lễ, cô Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học ứng Dụng đã ôn lại những chặng đường mà Khoa Hóa học Ứng dụng đã trãi qua và nêu lên tầm quan trọng của người thầy trong sự nghiệp phát triển giáo dục cũng như những nhiệm vụ trong năm học mới. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, cùng với đó là sự đoàn kết của tập thể cán bộ, Khoa Hóa học Ứng dụng đã từng bước khẳng định uy tín, chất lượng trong đào tạo.

Cô Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học Ứng dụng đã phát biểu trong buổi đón tân Sinh Viên

Ngay sau bài phát biểu của Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Hóa Học Ứng dụng - Cô Thạch Thị Dân,  thầy Nguyễn Thiện Thảo - Phó Trưởng bộ môn Ứng dụng chất dẻo Linh hoạt và Vật Liệu Nano đã giới thiệu cho các tân sinh viên và sinh viên về chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và những hướng nghiên cứu khoa học của thầy cô thuộc Khoa để giúp cho các tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới cũng như giúp cho toàn thể sinh viên hiểu về những định hướng nghiên cứu khoa học của các thầy cô thuộc khoa và từ đó có sự đam mê nghiên cứu khoa học và học tập.
Tiếp theo chương trình Gặp gỡ sinh viên đầu năm, thầy Phan Thanh Hùng- Điều phối viên Coop, đã giới thiệu chương trình Coop của Khoa Hóa học Ứng dụng cho các em sinh viên. Đây là chương trình học gắn với thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức học thuật và chương trình thực tập, giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn các kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Thầy Phan Thanh Hùng - Điều phối viên Coop, đã giới thiệu chương trình Coop của Khoa Hóa học Ứng dụng

Tiếp theo chương trình buổi gặp gỡ sinh viên đầu năm là các sinh viên khóa cũ báo cáo hoạt động gắn kết cộng đồng đã thực hiện trong năm học 2018 - 2019. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa với mong muốn xây dựng cho sinh viên một tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái với xã hội, với cộng đồng, đồng thời ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế để xây thiết bị xử lý nước giúp cho các xã nghèo ở tỉnh Trà Vinh.
Cũng tại buổi gặp gỡ sinh viên đầu năm, đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ của các em sinh viên và chương trình tự giới thiệu giao lưu giữa các khóa cũ và khóa mới, và các trò chơi nhằm làm tăng tình đoàn kết và xích lại gần nhau hơn giữa các thế hệ sinh viên.

Sinh viên Giao lưu văn nghệ

Năm học 2019 – 2020 của thầy và trò Khoa Hóa học Ứng dụng, Trường Đại học Trà Vinh đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện dưới một mái trường giàu truyền thống, lại được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; các thế hệ Thầy - Trò Khoa Hóa học Ứng dụng, Trường Đại học Trà Vinh luôn có một niềm tin và có một quyết tâm mới: học tập - nghiên cứu và rèn luyện để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Nguyễn Thị Thu Hà