BCCD0517Sáng ngày 30.5.2017 tại Hội trường khoa Nông nghiệp-Thủy sản, khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cấp khoa với chủ đề “Ứng dụng Nanocarrier vận chuyển thuốc trong lĩnh vực y sinh” với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên thuộc khoa Hóa học Ứng dụng.

Sáng ngày 30.5.2017 tại Hội trường khoa Nông nghiệp-Thủy sản, khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cấp khoa với chủ đề “Ứng dụng Nanocarrier vận chuyển thuốc trong lĩnh vực y sinh” với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên thuộc khoa Hóa học Ứng dụng.
BCCD0517
Nội dung báo cáo giới thiệu về chất mang nano (nanocarrier), được xem là một loại vật liệu mới đầy tiềm năng trong việc mang-nhả thuốc chống ung thư đúng mục tiêu, giúp tăng cường hiệu quả điều trị, đồng thời làm giảm tác dụng phụ của thuốc trong quá trình hóa trị liệu. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư - một trong những vấn đề cấp bách của xã hội hiện nay.
Thông qua hoạt động này, sinh viên có cơ hội tiếp thu thông tin mới, xu hướng nghiên cứu mới trên thế giới một cách thiết thực và bổ ích bên cạnh những giờ học lý thuyết. Bên cạnh đó, đây sẽ là cơ sở cho hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như thúc đẩy niềm đam mê hóa học đối với sinh viên khoa Hóa học Ứng dụng.
Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh