Vào lúc 14h30 ngày 02/07/2019 tại Hội trường khoa Nông nghiệp - Thủy sản, khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cấp khoa, chủ đề “Ứng dụng của vật liệu thủy tinh hữu cơ” do sinh viên Phạm Nguyễn Bình Khương lớp DA15HHA trình bày, dưới sự hướng dẫn của cô Mã Thái Hòa với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên thuộc khoa Hóa học Ứng dụng.

Nhựa acrylic là vật liệu với thành phần có chứa một hoặc nhiều chất dẫn xuất của axit acrylic. Loại nhựa acrylic phổ biến nhất là Polymethyl methacrylate được viết tắt là PMMA-thủy tinh hữu cơ, loại này được bán trên thị trường dưới tên thương hiệu Lucite, Plexiglas, Crystallite và Perspex. PMMA là vật liệu có sự đề kháng tuyệt vời với tia cực tím và thời tiết khắc nghiệt. Vật liệu này có tính nhiệt dẻo nên dễ dàng đúc, cắt, khoan, uốn và có rất nhiều màu sắc khác nhau. Những đặc tính nổi trội này chính là lý do khiến nhà sản xuất sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo đồ nội thất gia đình, kính chắn gió máy bay, vách ngăn, quầy trưng bày,…
Trong buổi báo cáo, báo cáo viên nhiệt tình chia sẻ về cấu tạo, tính chất, tổng hợp vật liệu và phân biệt sự khác nhau giữa thủy tinh thông thường và thủy tinh hữu cơ; đặc biệt là giới thiệu các ứng dụng của vật liệu trong thực tiễn, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng thể về vật liệu thay thế thủy tinh phổ biến hiện nay.  Buổi báo cáo không những đóng góp thêm kiến thức mới mà còn là sân chơi bổ ích cho sinh viên trao đổi thông tin khoa học sau giờ học tập trên lớp; từ đó tạo thêm niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên.
 
Mã Thái Hòa