Vào lúc 14h00 ngày 29/11/2018 tại Hội trường khoa Nông nghiệp - Thủy sản, khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cấp khoa, chủ đề “Hydrogen fuel cell” do sinh viên Tô Hoàng Minh lớp DA15HHB trình bày, dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Anh Thư với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên thuộc khoa Hóa học Ứng dụng.

Hiện nay, các nguồn nhiên liệu hóa thạch có trong tự nhiên trên thế giới như dầu hỏa, than đá, khí ga tự nhiên… ngày càng cạn kiệt, vì vậy việc tìm kiếm các nguồn năng lượng mới thay thế thân thiện với môi trường trở nên cấp thiết. Trong các nguồn năng lượng mới có khả năng lựa chọn như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng hạt nhân, địa năng lượng,… có một nguồn năng lượng hứa hẹn là pin nhiên liệu. Với những ưu điểm vượt trội so với pin truyền thống, pin nhiên liệu hydrogen với mức thải ô nhiễm bằng 0, thân thiện với môi trường, nguồn cung cấp hydrogen vô tận, cũng như khả năng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, tiềm năng của pin nhiên liệu hydrogen đang dần thu hút sự quan tâm của thế giới.
Báo cáo viên nhiệt tình chia sẻ kiến thức và giải đáp về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu điểm và hạn chế của pin nhiên liệu hydrogen, các ứng dụng nổi bậc của pin nhiên liệu hydrogen trong vận hành ô tô, máy bay tại các nước ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Qua buổi báo cáo, các bạn sinh viên có thể học thêm nhiều kiến thức bổ ích, có thể nhận thấy bức tranh toàn cảnh nền kinh tế thế giới đang chuyển động hết sức sôi động và nhanh chóng, chuyển đổi từ nguồn nguyên liệu hóa thạch, sang nền kinh tế hydrogen. Từ đó thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tiễn để Việt Nam trong tương lai có thể sử dụng nguồn năng lượng sạch và bền vững.

Nguyễn Thị Anh Thư