Vào lúc 14h30 ngày 28.5.2018 tại Phòng B31.101, Khu 1- Đại học Trà Vinh, khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cấp khoa với chủ đề “Vật liệu MOFs và Ứng dụng” do cô Nguyễn Thị Thu Hà trình bày với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên thuộc khoa Hóa học Ứng dụng.


Giảng viên và sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng tham gia buổi báo cáo chuyên đề
 
Sinh viên Khóa 2015 tham dự buổi báo cáo chuyên đề
Buổi báo cáo chuyên đề đã giới thiệu về: những nghiên cứu về vật liệu khung hữu cơ-kim loại (vật liệu MOFs) trên thế giới hiện nay, về cấu trúc của vật liệu, ứng dụng và các phương pháp tổng hợp.
Vật liệu MOFs được tạo thành từ các cầu nối hữu cơ và các tâm kim loại (làm điểm kết nối). MOFs có những tính chất độc đáo như có cấu trúc tinh thể, diện tích bề mặt riêng lớn, khung cấu trúc linh động, có thể thay đổi kích thước, hình dạng lỗ xốp và đa dạng nhóm chức hóa học bên trong lỗ xốp. Về phần ứng dụng của vật liệu MOFs giới thiệu những nét chính về các tiềm năng ứng dụng của MOFs trong hấp phụ, lưu trữ khí, trong phân tách hóa học, y sinh và xúc tác. Ngoài ra còn về cấu trúc và tóm tắt một số phương pháp tổng hợp MOFs cũng được trình bày trong buổi báo cáo.
Buổi báo cáo diễn ra  thành công tốt đẹp trong không khí sôi động, cởi mở, chia sẻ, và giải đáp tất cả các câu hỏi của sinh viên và báo cáo viên.
Thông qua hoạt động này, sinh viên được học hỏi và chia sẻ nhiều kiến thức về Hóa học đặc biệt là những kiến thức mới về lĩnh vực vật liệu và những ứng dụng thực tế từ đó thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, và nâng cao được nhận thức về tầm quan trọng của Khoa học đối với cuộc sống. Buổi báo cáo cũng là những cơ hội tốt để các giảng viên chia sẽ, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu Khoa học.
Nguyễn Thị Thu Hà