Vào lúc 8h00 ngày 02.5.2018 tại Hội trường khoa Nông nghiệp - Thủy sản, khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cấp khoa với chủ đề “Calori trong thực phẩm” do cô Nguyễn Thị Anh Thư trình bày với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên thuộc khoa Hóa học Ứng dụng.

 

Buổi báo cáo chuyên đề đã giới thiệu bảng thành phần dinh dưỡng trên mỗi bao bì thực phẩm: khẩu phần, calories và calories từ chất béo, thành phần hạn chế cũng như các chất nên tăng cường, thông tin về lượng chất cần cho cơ thể mỗi ngày, phần trăm giá trị dinh dưỡng trong bao bì so với giá trị dinh dưỡng hàng ngày, để có những lựa chọn hợp lí và tốt cho sức khoẻ.  Trong bảng thành phần dĩnh dưỡng, calories là một trong những yếu tố được quan tâm giúp cân bằng năng lượng đầu vào và đầu ra trong cơ thể. Năng lượng cung cấp từ thực phẩm được hướng dẫn xác định trực tiếp bằng bom calori.  Với nhiều video trực quan, sinh động giúp sinh viên có thêm kiến thức bổ ích, việc tính toán calori sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, sinh viên có thể vận dụng kiến thức Hóa lý xác định calori trong thực phẩm bằng calorimetry.

Báo cáo viên nhiệt tình chia sẻ, giải đáp tất cả các câu hỏi của sinh viên. Buổi báo cáo diễn ra trong không khí sôi động, cởi mở và thành công tốt đẹp.
Thông qua hoạt động này, sinh viên học hỏi chia sẻ nhiều kiến thức hóa học, gắn lý thuyết được học với thực tiễn cuộc sống, thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học, ý thức vai trò của khoa học nói chung và Hóa học nói riêng trong cuộc sống.
Nguyễn Thị Anh Thư