Vào lúc 14h30 ngày 30.11.2017 tại Hội trường khoa Nông nghiệp - Thủy sản, khoa Hóa học Ứng dụng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cấp khoa với chủ đề “Tro trấu và những ứng dụng trong xử lý môi trường” do các bạn sinh viên lớp DA13HH báo cáo với sự hướng dẫn của Cô Mã Thái Hòa.

Tham dự buổi báo cáo có sự hiện diện của các giảng viên, sinh viên thuộc khoa Hóa học Ứng dụng và Thầy Trần Thanh Vũ – Bộ môn Xây dựng – Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.


Buổi báo cáo chuyên đề cung cấp những thông tin về nguồn nguyên liệu phế phẩm, rẻ tiền, dễ tìm và có nhiều ứng dụng trong đời sống như dùng làm phân bón, vật liệu xây dựng,... đặc biệt là có khả năng hấp phụ được ion kim loại trong nước. Bên cạnh đó thì sản phẩm SiO2 từ tro trấu sẽ là nguồn nguyên liệu tiềm năng trong lĩnh vực xây dựng và môi trường.

Buổi báo cáo diễn ra trong không khí sôi động, cởi mở với sự chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm không những của giảng viên, sinh viên thuộc Khoa mà còn có giảng viên thuộc Khoa khác trong trường Đại học Trà Vinh.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa, giúp sinh viên có thêm thông tin về khoa học, những xu hướng nghiên cứu mới trong và ngoài nước; đồng thời kích thích tư duy và tạo niềm vui cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu.
Tin, ảnh: Mã Thái Hòa