Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
tham gia hoạt động cộng đồng gắn với chuyên môn đào tạo năm 2019

Vào lúc 14h30 ngày 30/03/2018, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp-Thủy sản, trường đại học Trà Vinh đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề “Ứng dụng hydrogel siêu hấp thụ trong nông nghiệp” của cô Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh, giảng viên khoa Hóa học Ứng dụng.  

 

Nội dung báo cáo cung cấp những thông tin về hydrogel, một loại vật liệu polymer có cấu trúc không gian 3 chiều với các crosslink, có khả năng lưu giữ nước rất lớn, 1g hydrogel khô có thể hút giữ trên 100g nước. Ngoài ra, hydrogel còn có thể lưu giữ và nhả chậm chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những địa phương có đặc điểm về thổ nhưỡng khô cằn, hoặc trên các vùng núi cao. Với những ưu điểm đó, hydrogel đã trở thành một loại vật liệu đầy tiềm năng có thể bổ sung, thay thế cho đất, góp phần giải quyết các vấn đề về lương thực cũng như các vấn đề quỹ đất nông nghiệp đang dần bị thu hẹp do tốc độ công nghiệp hóa ngày càng mạnh hiện nay.
Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề này có sự tham dự của nhiều sinh viên, giảng viên Khoa Hóa học Ứng dụng. Hoạt động này giúp sinh viên tích lũy thêm kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng phân tích, tư duy phản biện. Sự tham gia nhiệt tình, tích cực trao đổi của sinh viên góp phần làm nên thành công cho buổi báo cáo.