Wednesday, Aug 23rd

Last update08:51:02 AM GMT

ID: Tin tức hóa học

Tin tức hóa học

Hai học sinh lớp 11 tạo ra chế phẩm bảo quản rau củ quả từ vỏ chuối xanh

Hai học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ vừa nghiên cứu và tạo ra chế phẩm sinh học an toàn từ vỏ chuối xiêm xanh có tác dụng bảo quản rau củ quả rất tốt.

Phát hiện giò chả có hàn the bằng giấy tẩm nghệ

CHa0317-02-1Phát hiện giò chả có hàn the bằng giấy tẩm nghệ Vì dễ kiếm, rẻ nên chất phụ gia bị cấm là hàn the vẫn được các nhà sản xuất hám lợi sử dụng. Có một cách mà Hội Khoa học kỹ thuật-An toàn thực phẩm Việt Nam tư vấn sẽ giúp các bà nội trợ phát hiện hàn the nhanh chóng.

Các phương pháp sản xuất curcumin hiện đại

CHa0317-01-1Với khoa học tiên tiến, hiện nay, các nhà nghiên cứu trên thế giới và cả ở Việt Nam đã có biện pháp để chiết xuất lấy curcuminoids từ nghệ tươi với hiệu suất cao, cung cấp cho thị trường các nguyên liệu có hàm lượng trên 95%. Có thể phân loại 4 loại curcumin như sau: curcumin tổng hợp, curcumin tự nhiên, nano curcumin và phytosome curcumin.