001Đoàn đại biểu Học viện Công nghệ Campuchia đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh từ ngày 01/6/2014 đến ngày 06/6/2014. Trong đó, Đoàn đại biểu đã tham quan và làm việc với khoa Hóa học ứng dụng vào chiều ngày 02/6/2014.

Đoàn đại biểu Học viện Công nghệ Campuchia đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh từ ngày 01/6/2014 đến ngày 06/6/2014. Trong đó, Đoàn đại biểu đã tham quan và làm việc với khoa Hóa học ứng dụng vào chiều ngày 02/6/2014.

001

Tại buổi làm việc, đại diện của Học viện Công nghệ Campuchia có TS. CHEA Sovattei và TS. KOUK Fidero thuộc Khoa Kỹ thuật Công nghệ và Công nghệ thực phẩm. Về phía Khoa có Bà Hứa Kim Thanh – Phó trưởng khoa Hóa học ứng dụng, Th.S Châu Nguyễn Trầm Yên - Trưởng Bộ môn Ứng dụng chất dẻo linh hoạt và vật liệu nano và các giảng viên, chuyên viên, sinh viên cùng tham dự buổi làm việc.
Bà Hứa Kim Thanh giới thiệu tổng quan về Khoa, đề tài nghiên cứu khoa học đang thực hiện, chương trình Coop, chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học và Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học của Khoa, … và tìm kiếm cơ hội hợp tác với học viện ITC. TS. KOUK Fidero giới thiệu chương trình Thạc sĩ ngành Công nghệ chế biến và môi trường đang diễn ra tại học viện ITC. TS. cũng quan tâm nhiều đến chương trình đào tạo Thạc sĩ và các đề tài nghiên cứu liên quan đến xử lý nước của Khoa đã, đang và sẽ thực hiện. Các thành viên tham gia buổi làm việc cùng thảo luận các vấn đề trên. Cuối cùng, Khoa và học viện ITC đã tham quan Trung tâm phân tích kiểm nghiệm CPE.

002

Kết thúc buổi làm việc, TS. KOUK Fidero cho biết trong thời gian tới Học viện ITC sẽ liên kết với trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học và sẽ xem xét hỗ trợ khoa Hóa học ứng dụng trong công nghệ xử lý nước thải./.
Tin, ảnh: Ngọc Trăm